World IoT Expo เมืองอู๋ซีเปิดฉากแล้ว

มหกรรม World Internet of Things Exposition 2016 ณ เมืองอู๋ซี ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา โดยภายในงานมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ “Black Technology” หลากหลายประเภท อาทิ ที่จอดรถที่สามารถเรียกรถได้ ฝาท่อระบายน้ำที่จะร้องเตือนเมื่อถูกขโมย และผ้าห่มนอนที่ สามารถตรวจโรคได้

World IoT Expo จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่างกระทรวงอุตสาหกรรมและสารสนเทศของจีน กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของจีน และรัฐบาลมณฑลเจียงซู งานนี้ดึงดูดผู้จัดแสดง 489 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ ไมโครซอฟท์ ไอบีเอ็ม ซีเมนส์ อาลีบาบา หัวเว่ย และไชน่า โมบายล์

iot-china-ssanetwork
iot-china-ssanetwork

ที่บูธของไชน่า โมบายล์ ผู้สื่อข่าวได้ยลโฉมยานยนต์ไร้คนขับ 3 รุ่นที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นรูปเลข 8 “ผลิตภัณฑ์นี้เกิดจากการใช้ เทคโนโลยี 5G ในการขับขี่แบบไร้คนขับและการขนส่งอัจฉริยะ ด้วยเวลาหน่วงเพียง 3 มิลลิวินาที ทำให้มั่นใจได้ว่ายานยนต์ ความเร็วสูงจะมีความปลอดภัยตลอดการขับขี่” อู๋ กัง ผู้จัดการโครงการของเจียงซู โมบายล์ กล่าว

นอกจากการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ และการสาธิตการใช้งานด้านการวางระบบเครือข่ายแล้ว World IoT Expo ยังประกอบด้วยการประชุม IoT Wuxi Summit ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมจะอภิปรายกันในเชิงลึกและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นร้อนเกี่ยวกับ Internet of Things และการผลิตอัจฉริยะ การคุ้มครองสิ่งแวดล้อม การแพทย์ การเงิน ความปลอดภัยของข้อมูล บิ๊กดาต้า และประเด็นอื่นๆ ในอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ

นายหลู ซี ผู้ตรวจสอบจากกระทรวงวิ ทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรม IoT ของจีนมีมูลค่าถึง 7.50 แสนล้านหยวน ครอบคลุมการขนส่งอัจฉริยะ การเชื่อมต่อเครือข่ายในรถยนต์ สุขภาพ และด้านอื่นๆ รวมทั้งได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์ม Internet of things และโมเดลธุรกิจที่มีความสมบูรณ์ ในหลากหลายรูปแบบ

World IoT Expo ถือเป็นงานระดับชาติที่ใหญ่ที่สุดและสูงสุดในแวดวงอุตสาหกรรม IoT สำหรับงานในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ หัวข้อ “Create IoT era ,Share Global Intelligence” โดยได้รับการสนับสนุนจากสถาบันวิทยาศาสตร์จีน สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) สถาบันวิศวกรไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (IEEE) สถาบันรหัสสากล (Global Language of Business หรือ GS1) และ Auto-ID Labs  

Cr:ฐานเศรษฐกิจ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here